vatlieucapping.com HOTLINE : 0354.775.111

Ả-rập chi hơn tỷ USD xây tòa nhà cao nhất thế giới

Tháp Jeddah cao 1.000m đang xây ở Ả-rập Xê-út dự kiến là tòa nhà cao nhất thế giới. Công trình 170 tầng sẽ soán ngôi của tòa nhà Burj Khalifa (829,6m) ở Dubai khi hoàn thành vào năm 2020.

Tháp Jeddah là tổ hợp khách sạn, căn hộ và văn phòng với một hiên ngắm cảnh ngoài trời lớn được biết đến như "công viên trên không". Dự án khởi công từ năm 2014 và chi phí xây dựng vào khoảng 1,2-1,5 tỷ USD.

Nếu xây dựng thành công, đây sẽ là công trình đầu tiên trên thế giới đạt độ cao một km và có thể chạm mây. Công trình được hy vọng mang lại những thay đổi lớn trong kinh tế và du lịch của Jeddah và trở thành biểu tượng cho sự giàu có, quyền lực của nước này.

Ả-rập chi hơn tỷ USD xây tòa nhà cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Tháp Jeddah có thể chạm mây. (Nguồn: CNN)

Tháp Jeddah là tác phẩm của kiến trúc sư Mỹ Adrian Smith, cũng là người thiết kế Burj Khalifa. Người sáng lập và chịu trách nhiệm dự án là Hoàng tử Ả-rập Xê-út kiêm lãnh đạo kinh tế Jeddah Al-Waleed bin Talal, người được coi là giàu nhất Trung Đông.

Ả-rập chi hơn tỷ USD xây tòa nhà cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Thiết kế nhìn từ trên cao. (Nguồn: Jeddah Economic Company/Adrian Smith/Gordon Gill Architecture)

Ả-rập chi hơn tỷ USD xây tòa nhà cao nhất thế giới - Ảnh 3.

Những tòa nhà cao nhất thế giới. (Nguồn: Gizmodo)

 

Theo: NDH.vn

Bình luận

  • avatar

    Inappeamb
    .
    Lee JC, Laydon JT, McDonnell PC, Gallagher TF, Kumar S, Green D, McNulty D, Blumenthal MJ, Heys JR, Lanvatter SW, Strickler JE, McLaughlin MM, Siemens I, et al cialis 10mg Rotenone is a naturally occurring isoflavone that behaves as an inhibitor of complex I, which strongly induces mitochondrial oxidative stress 9

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!